Tiến Thành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sáng ngày 31/3, Đảng bộ phường Tiến Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đánh giá của Đảng ủy phường Tiến Thành cho biết: trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy đã cụ thể hóa nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch hàng năm, lãnh đạo thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra hàng năm, kinh tế - xã hội dần từng bước hồi phục và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dần đi vào chiều sâu và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tổ chức cán bộ, đảng viên được quan tâm thực hiện. Hoạt động kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, phương thức lãnh đạo của Đảng thường xuyên được đổi mới, chất lượng vận động quần chúng, dân vận chính quyền được nâng lên rõ rệt, bộ mặt đô thị ngày càng hiện rõ, thu hút đông đảo người dân từ mọi niềm về làm ăn, sinh sống, góp phần quan trọng xây dựng đảng bộ và địa phương ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị nhiều ý kiến thảo luận tại hội nghị đã nhìn nhận thực tế một số vấn đề cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện để phấn đấu  hoàn thành chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh theo nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh của địa phương để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng đô thị đưa Tiến Thành phát triển vượt trội và xứng tầm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và tinh thần sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, lãnh đạo điều hành của Đảng ủy, UBND phường Tiến Thành qua hơn 2 năm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng  bộ phường. Đồng thời đề nghị đảng ủy phường ghi nhận các kiến nghị, đề xuất cũng như ý kiến góp ý thảo luận của cán bộ đảng viên tại hội nghị để có trả lời giải trình và chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Phó bí thư thường trực thành ủy mong muốn tiến thành tiếp tục phát huy chương trình, phong trào dân vận khéo, đặc biệt là tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận hiến đất làm đường quy hoạch. Thành phố sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện, ưu tiên bố trí nguồn kinh phí hợp lý để tiến thành phát triển, trước mắt là đầu tư xây dựng các tuyến đường đã giải phóng được mặt bằng, nhằm mở rộng không gian đô thị, phát triển hạ tầng đô thị tạo  đà cho phường phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển thương mại, dịch vụ.

Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy Tạ Thanh Bình gợi ý nội dung thảo luận tại hội nghị.

Các đại biểu và đảng viên dự hội nghị.