Đảng ủy phường Tiến Thành sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2023
Sáng ngày 12/7, Đảng ủy phường Tiến Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Đăng Khoa đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành ủy.
Tuy ảnh hưởng do tác động của suy giảm kinh tế chung, nhưng Đảng ủy, UBND phường Tiến Thành tiếp tục bám sát các chỉ tiêu theo nghị quyết của đảng bộ, HĐND phường đề ra, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, nên tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phường tiếp tục duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Một số chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm 2022.
Kết quả cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước của phường đạt 106% so với dự toán cả năm, trong đó thu theo phân cấp do phường thực hiện là 1 tỷ 117 triệu đồng, đạt 191%. Tổng chi ngân sách đạt 47%.
Từ đầu năm đến nay phường Tiến Thành triển khai thêm tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, tức đường quy hoạch số 34 và tiếp tục thực hiện các tuyến đường quy hoạch số 21(tức đường vành đai phía tây lộ giới 32m), đường Trần Hưng Đạo đạo đoạn qua địa bàn phường và đường Phạm Ngọc Thạch nối dài để thực hiện vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng làm đường giao thông theo phong trào việc phố việc làm đất vàng cũng hiến do thành phố phát động. Lũy kế đến nay đã vận động được 242 hộ đồng ý hiến đất, với tổng diện tích đất hiến gần 140.000 m2 tương đương gần 14 ha, trị giá hàng trăm tỷ đồng.
Công tác trật tự, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong đó chương trình xây dựng đô thị kỷ cương văn minh, công dân gương mẫu tự giác được triển khai thực hiện tốt, nhiều sáng kiến, mô hình hay trong phong trào: xây dựng các tuyến đường sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn; ngày lao động tình nguyện .... trong đó mô hình thùng rác gia đình, chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn phường được xem là mô hình điểm của phường Tiến Thành và đang lan tỏa rộng khắp trên toàn thành phố.
Công tác cán bộ, đảng viên, mặt trận đoàn thể được quan tâm củng cố. Trong 6 tháng đầu năm xét cử 5 quần chúng đi học lớp nhận thức về đảng, kết nạp 3 đảng viên mới. Tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thuộc hệ thống mặt trận trong tuyên tuyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào do thành phố và phường phát động.

Đồng chí Tạ Thanh Bình - TUV, Bí thư đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Đăng Khoa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy và đồng chí Tạ Thanh Bình, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Tiến Thành đã trao tặng bằng khen của tỉnh ủy cho 1 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; trao bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND thành phố 2 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2022 - 2023.

Trao giấy khen đảng viên  hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền