Đảng ủy phường Tiến Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023

Đảng ủy phường Tiến Thành vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022. Phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2023, Đảng ủy, UBND phường Tiến Thành đã chủ động và linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp chủ động phát triển kinh tế, các ban ngành, đoàn thể,  cơ quan, đơn vị, khu dân cư triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ và các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Kết quả, thu ngân sách phát sinh trên địa bàn do phường thực hiện  là 1 tỷ 502 triệu đồng, đạt 124% so với chỉ tiêu giao. Chi ngân sách đạt 93% so với dự  toán được giao, trong đó chi xây dựng cơ bản đạt 80% so với kế hoạch vốn  được bố trí.

Năm 2023, phường  tiếp tục triển khai vận động nhân dân hiến đất làm  các tuyến đường quy hoạch, gồm: đường quy hoạch số 21(tức đường vành đai phía nam); đường Phạm Ngọc Thạch nối dài, đường quy hoạch số 34(tức đường Hải Thượng Lãn Ông) và đường quy hoạch số 35. Kết quả, đã có 253 hộ/253 thửa đất đồng ý hiến đất bàn giao mặt bằng cho nhà nước triển khai làm đường, với tổng diện tích đất hiến gần 120.000m2(khoảng 12 ha, trị giá gần 100 tỷ đồng.  Công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng được kiểm soát chặt chẽ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định giữ vững.

Phát biểu tại hội nghị, phó Bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Đảng bộ phường Tiến Thành, nhất là sự chỉ đạo điều hành năng động, sáng tạo của Đảng ủy, UBND phường trong triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội. Đặc biệt là công tác dân vận chính quyền tạo sự đồng thuận của người dân đối với phong trào "việc phố việc làng đất vàng cũng hiến" do thành phố phát động. Đồng thời, đề nghị năm 2024 Đảng ủy, UBND phường Tiến Thành chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội phù hợp, phát huy hiệu quả của các dự án đầu tư công, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng trong việc tuyên truyền vận động người dân thực hiện các hình thức giải phóng mặt bằng để xây dựng các tuyến đường quy hoạch, mở rộng không gian đô thị, xây dựng thêm các công trình công cộng, phát triển hệ thống giao thông đô thị và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị trên địa bàn phường.

Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa, dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dịp này, Đảng ủy phường Tiến Thành đã trao, tặng giấy khen của Đảng ủy phường cho 3 tập thể và 45 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa cùng lãnh đạo Đảng ủy phường Tiến Thành trao giấy khen của đảng ủy phường cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm  2023.

Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Tiến Thành Tạ Thanh Bình trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Tiến Thành Mai Thế Tám trao trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành Lê Thanh Hoàn trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường Tiến Thành Nguyễn Văn Quý trao giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.