Văn phòng HĐND&UBND Thành phố chủ trì phối hợp với UBND xã Tiến Thành tổ chức tập huấn cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng
Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND, ngày 14/06/2022 của UBND thành phố Đồng Xoài về việc Triển khai tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today, Dịch vụ công quốc gia và làm sạch dữ liệu trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Sáng ngày 17/6/2022, UBND phường phối hợp với Văn phòng HĐND – UBND thành phố tổ chức tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today, Dịch vụ công quốc gia cho toàn thể cán bộ, công chức và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng phường.

Toàn cảnh lớp tập huấn cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng phườngTiến Thành

Tại buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, công chức và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng phường đã được thành viên Tổ tập huấn thành phố hướng dẫn cụ thể biết cách sử dụng và tạo tài khoản App VneID; tải ứng dụng Bình Phước Today; truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia www.dichvucong.gov.vn, tạo tài khoản và cập nhật, làm sạch dữ liệu (cập nhật CMND/CCCD)

Thành viên Tổ tập huấn thành phố hướng dẫn cách sử dụng và tạo tài khoản App VneID; tải ứng dụng Bình Phước Today; truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thành viên Tổ công nghệ thông tin thành phố hỗ trợ công dân giải quyết những vấn đề phát sinh

Theo đó, bằng hình thức tập huấn “cầm tay chỉ việc”, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng cơ bản đã biết cách tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng các phần mểm phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và các phần mềm tiện ích khác. Từ đó hướng dẫn kỹ năng sử dụng về các nền tảng số, công nghệ số cho người dân sinh sống trên địa bàn.

T. Liên