UBND phường Tiến Thành tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân năm 2024

Nhằm nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, sáng ngày 15/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) lần đầu cho công dân nam tuổi 17 và công dân nam trong độ tuổi thực hiện NVQS chưa đăng ký NVQS.

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 26/03/2024 của UBND thành phố Đồng Xoài về việc thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự, cung cấp số liệu, thông tin phương tiện kỹ thuật dự bị của nền kinh tế quốc dân năm 2024.

Năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phát lệnh gọi đăng ký NVQS lần đầu cho 105 công dân nam đang cư trú trên địa bàn phường. Quá trình đăng ký được thực hiện theo đúng quy trình, đối tượng, chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký NVQS lần đầu đến việc đối chiếu hồ sơ, kiểm tra sơ bộ sức khỏe. Sau khi đăng ký các công dân tuổi 17 được cấp giấy chứng nhận đã đăng ký nghĩa vụ quân sự. Qua đăng ký nhằm tạo nguồn chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của phường trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Trong đợt đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của phường Tiến Thành lần này có 105/105 thanh niên tới tham gia đăng ký, đạt 100% kế hoạch. Ban chỉ huy Quân Sự phường đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 là nhiệm vụ thường xuyên và đã Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tổ chức hàng năm nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành Luật NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định./.