HĐND phường Tiến Thành tổ chức kỳ họp thứ tư, khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 3/8, HĐND phường Tiến Thành tổ chức kỳ họp thứ tư, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng nghị quyết để thực hiện nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022.

Ông Mai Thế Tám, chủ tịch HĐND phường Tiến Thành phát biểu khai mạc kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Tiến Thành có nhiều khởi sắc, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế nhanh chóng phục hồi. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm thu trên 13,7 tỷ đồng, đạt 210% so với dự toán được giao. Trong đó, các khoản thu do phường thực hiện là 741 triệu đồng, đạt 215% so với dự toán thành phố giao. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị được kiểm tra thường xuyên. Kết quả, đã kiểm tra 113 trường hợp xây dựng, phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 19 trường hợp vi phạm xây dựng không phép và xây dựng sai phép, với tổng số tiền trên 440 triệu đồng. Thường xuyên duy trì tổ kiểm tra về trật tự đô thị, phối hợp với các lực lượng của thành phố của tỉnh kiểm tra xử lý nghiêm các trường  hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường khu vực chợ tạm trên đường Phạm Ngọc Thạch và các tuyến đường khu tái định cư khu phố 1.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay phường Tiến Thành tiếp tục /đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện chủ trương của thành phố về việc hiến đất, tự nguyện tháo dỡ, di dời cây cối vật kiến trúc giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng các tuyến đường quy hoạch đoạn qua địa bàn phường. Kết quả, đến nay đã có 76/237 thửa đất trên tuyến đường trần hưng đạo nối dài đoạn qua địa bàn phường Tiến Thành được người dân đồng thuận hiến đất, giải phóng mặt bằng để thi công xây dựng đường, với tổng diện tích trên 31.500m2, chiều dài gần 2 km. Riêng tuyến đường vành đai phía Nam đoạn đi qua địa bàn phường, tuy mới triển khai thực hiện, nhưng đến nay đã có 40/173 thửa đất được các hộ dân tự nguyện hiến đất, cưa cắt cây trồng bàn giao mặt bằng để thi công san ủi mặt bằng, với diện tích gần 43.000 m2 trị giá  gần 20 tỷ đồng, tương đương chiều dài 1,9 km.

Kỳ họp biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Tại kỳ họp này, ngoài việc xem xét, thảo luận thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND phường, HĐND phường Tiến Thành đã thống nhất thông qua các nghị quyết quan trọng, như: NQ về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường; NQ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2022; NQ về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 và NQ về dự toán điều chỉnh thu chi ngân sách Nhà Nước của phường năm 2022.

Kim Phụng